Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực ngon

Thảo luận trong 'Hộp spam' bắt đầu bởi ledinh121189, 7/11/17.

  1. ledinh121189

    ledinh121189 Member

    Bánh mì nướng muối ớt là một trong những món ăn người Khmer vùng Bảy Núi với hương vị đặc trưng hết sức khác biệt. Sau này, món ăn này được đưa đến các thành phố và được đông đảo người dân đón nhận bởi sự khác biệt trong khẩu vị. https://mamcomviet.com/cach-lam-banh-my-nuong-muoi-ot-ngon/ Tuy nhiên, không cần thiết phải ra ngoài tiệm bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này với công thức làm bánh khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. Bánh mùi nướng muối ớt có độ giòn, vị cay, mặn, ăn kèm với chà



    • Xúc xích
    • Bánh mì
    • Sa tế
    • Tương ớt
    • Bơ thực vật
    • Ruốc heo
    • Một ít bơ
    • Bột nêm
    • Sốt mayonaise
    • Đường
    • Một ít mỡ hành
    • Tương cà
    [​IMG]




    [​IMG]

    Chuẩn bị các nguyên liệu:

    Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản giờ thì bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện các công đoạn của món ăn này rồi. https://mamcomviet.com/tag/mon-ngon-voi-muoi-ot/

    [​IMG]

    Hướng dẫn thực hiện món bánh mỳ nướng muối ớt:

    Bước 1: Chuẩn bị phần nước sốt muối ớt

    Lấy một tô nhỏ và cho vào tô 1 muỗng cà phê đường, thêm vào một ít bột ngọt, khoảng nửa muỗng cà phê ớt xay, tiếp tục cho thêm 1 muỗng tương ớt và 1 muỗng cà phê sa tế. Sử dụng muỗng hoặc các dụng cụ cần thiết trộn đều các gia vị đã chuẩn bị sao cho tất cả hòa lẫn vào nhau một cách tốt nhất.

    Một lưu ý nhỏ: Nếu bạn và gia đình có thể ăn cay hoặc thích ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt xay với liều lượng phù hợp với khẩu vị. Còn nếu thực hiện để bán hay cho nhiều người thì bạn có thể làm nhiều sốt hơn và hạn chế các gia vị cay để vừa miệng người ăn nhất.

    [​IMG]

    Bước 2: Phết nước sốt lên bánh mì để chuẩn bị nướng

    Sau khi hoàn tất phần nước sốt muối ớt, các gia vị tan đều bạn có thể sử dụng cọ nhỏ phù hợp quét một lượt bơ thực vật lên phần bánh mì chuẩn bị nướng, sau đó cho thêm lên đó nước sốt muối ớt. Phần nước sốt cũng phết đều lên một cách cẩn thận.

    Bước 3: Nướng bánh mì nướng muối ớt

    Chuẩn bị lò nướng một cách cẩn thận, đốt than nóng lên hoặc bật lò nướng lên nhiệt độ phù hợp nhất để nướng.

    Cẩn thận xếp bánh mì nướng muối ớt lên khay nướng, cứ như thế nướng đều rồi để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn.

    Nướng bánh trong tầm khoảng 2 - 3 phút cho đến khi bạn nhận thấy bánh có độ giòn như ý.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

    Sau khi nướng xong là món bánh đã hoàn thành. Phần còn lại là bạn lấy bánh ra và tiến hành cắt bánh thành miếng dài vừa ăn, rộng cỡ 2 ngón tay.

    [​IMG]

    Cho bánh mì nướng muối ớt đã hoàn tất lên đĩa, rắc chà bông, cho thêm lên xúc xích cắt nhỏ, một ít mỡ hành thơm, rưới thêm lên sốt tương cà, tương ớt, sốt mayonaise lên là bạn đã có ngay một món ăn thật tuyệt vời đãi cả nhà. https://mamcomviet.com/cach-lam-cang-ghe-rang-muoi-ot-keo-soi/ Món bánh với hương vị đặc trưng và khác biệt ngọt, mặn, cay cay thơm và hấp dẫn luôn làm thích mê những ai thưởng thức.
     

Chia sẻ trang này